Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Các ứng dụng chạy trên Windows có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm và dễ bị quá tải. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính


Một trong những nguyên nhân khiến máy chạy chậm có thể là do các ứng dụng chạy ngầm trên máy không được người dùng tiết lộ. Các ứng dụng chạy ngầm này được thêm vào cùng một menu phần mềm khởi động hệ thống trong quá trình thiết lập mặc định mà không cần phải tự khởi chạy chúng.

Các ứng dụng ngầm này cho phép người dùng truy cập và thao tác nếu cần thiết. Tuy nhiên, cũng có những phần mềm không cần thiết chạy ngầm làm ngốn tài nguyên của máy và khiến máy chạy chậm hơn.

Hầu hết các cửa sổ ứng dụng đang chạy ngầm không hiển thị trên trình quản lý tác vụ của cửa sổ. Do đó, để kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm, người dùng chỉ có thể thực hiện thông qua Windows Task Manager hoặc Services.

Tác hại khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

Khi có quá nhiều ứng dụng không cần thiết chạy ngầm trên máy tính có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của thiết bị, chẳng hạn như:

  • Tốn pin và hao nguồn do chạy nhiều tác vụ cùng lúc.
  • Tốn dung lượng lưu trữ, ngốn tài nguyên RAM, CPU hoặc đĩa cứng của máy.
  • Làm chậm máy tính của bạn và thậm chí rút ngắn tuổi thọ của pin máy tính xách tay của bạn.
  • Việc có quá nhiều ứng dụng chạy ẩn có thể ảnh hưởng đến hiệu năng thậm chí gây xung đột phần mềm khiến máy bị treo, đơ, treo.

Có thể thấy những lý do trên, việc đóng các ứng dụng chạy ngầm Windows 10 không dùng đến là điều tối quan trọng để đảm bảo máy chạy ổn định, mượt mà và tiết kiệm điện hơn.

Kết luận

  • Việc đóng các ứng dụng đang chạy trên máy không ảnh hưởng đến cách chạy của ứng dụng thực tế trên máy, nó chỉ ngăn ứng dụng tải dữ liệu, ngừng sử dụng CPU, RAM và pin khi không sử dụng.
  • Khi các ứng dụng đang chạy ẩn bị tắt, người dùng sẽ không nhận được thông báo về chúng.

Dịch vụ sửa chữa Máy tính Hải Phòng khắc phục các sự cố:

Công ty TNHH TM&DV Đức Cao

Dịch vụ sửa chữa máy tính Uy tín Hải Phòng.

Liên hệ: 0902.029.959

Địa chỉ: 74 Hào Khê – Hải Phòng (74/292 Lạch Tray – Hải Phòng)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902.029.959