Sửa máy tính kêu to – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà

solder, printed circuit boards, macro
Đánh giá post

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH TÍNH KÊU TO

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy tính của bạn kêu to, réo ù ù gây cực khó chịu nhưng trước tiên bạn cần xem những lý do sau đây:

1. Quạt gió, quạt chip của bạn bị khô (có thể tra chút ít dầu máy khâu vào để cải thiện, làm cho quạt chạy nhẹ và êm hơn)

2. Cấu hình máy cũ hoặc kém trong lúc nhu cầu sử dụng cao quá

3. Bạn vừa cài đặt một hoặc một số phần mềm, tiện ích nào đó gây nặng máy, chiếm dung lượng lớn

4. Tương tự, qui trình lướt web hoặc cài đặt của bạn đã vô tình tải virus về máy tính, gây chậm và nặng (làm máy réo).

5. Do độ nóng bên phía ngoài quá nóng (ví dụ về mùa hè nhiệt độ cao, khả năng làm mát kém nên các máy tính dễ réo và bị khô dầu trong quạt chip).

6. Máy tính của bạn có quá nhiều bụi trong mainboard, RAM, các tụ…

7. Nguồn điện yếu và luôn phải thay nguồn mới đủ công suất.

 • Cách khắc phục và sửa chữa như sau:

1. Đầu tiên nên cài đặt lại toàn bộ máy tính của bạn (phần mềm)

2. Nếu vẫn không thể cải thiện, hãy khắc phục về kỹ thuật (phần cứng)

3. Cài ứng dụng diệt virus tự động bằng những phần mềm diệt virus triệt để nhất Bạn cũng nên tham khảo thêm các bài viết về việc làm máy tính chạy nhanh hơn hoặc tham khảo thêm những lý do máy tính chạy chậm. Nếu màn hình máy tính hiện sọc xanh là do lỗi RAM

LỖI QUẠT MÁY TÍNH KÊU TO LÀ THƯỜNG PHỔ BIẾN NHẤT

 • Sau một thời gian sử dụng, chưa được định kỳ vệ sinh thường xuyên nên khi dùng máy tính bàn hay laptop, bạn thường nghe thấy những âm thanh rất cực khó chịu phát ra từ quạt tản nhiệt của laptop hoặc quạt gió PC kêu rất to. Mặc dù các cơ quan này hoạt động hết công suất nhưng máy tính vẫn nóng bất thường. Vậy lỗi này xuất phát từ đâu, lý do và cách khắc phục quạt máy tính kêu to sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Tác hại của việc quạt điện tính kêu to trong một khoảng thời gian dài

 • Quạt máy tính kêu to không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính nhưng nó lại ảnh hưởng đến mọi thứ các linh kiện bên trong máy tính. Quạt máy tính có công năng lưu chuyển, đẩy khí nóng ra bên ngoài giúp cho các linh kiện bên trong mát hơn khi hoạt động cũng như bền hơn.
 • Khi quạt máy tính, quạt nguồn máy tính kêu to mà hiệu quả tản nhiệt không tốt, máy nóng bất thường, độ nóng cao sẽ khiến hở chân chip, chết tụ, phù tụ, CPU ngưng hoạt động,…Vì thế để tránh phát sinh những lỗi nghiêm trọng, bạn nên đi sửa quạt nguồn càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân khiến quạt điện tính kêu to

 • Đầu tiên, những tiếng ồn quá to và khí nóng thoát ra quá nhiều từ khe tản nhiệt của laptop chính là triệu chứng của việc máy làm việc quá nhiều hoặc chạy không hiệu quả và phí phạm rất nhiều điện năng. Nguyên nhân chính có thể là vì laptop lâu chưa được vệ sinh định kỳ làm cho laptop bị bủi bẩn vào quạt, khô keo tản nhiệt.
 • Đối với máy tính để bàn, không gian rộng nên quạt máy tính kêu to có thể xuất phát từ quạt nguồn máy tính, quạt CPU, quạt chip, quạt gió do người sử dụng lắp thêm,…Bạn cần kiểm tra xem chính xác tiếng kêu do đâu.
 • Thường những tiếng kêu đều đặn liên tục từ lúc mở máy, là vì các quạt trong máy bị khô, bị một dây hay vật gì đó cản NHẸ cánh quạt, cũng có thể có thể khiến cánh quạt bị gãy.
 • Khi truy xuất dữ liệu trong dĩa cứng mới có tiếng kêu lạch cạch lọc cọc thì đĩa cứng bị cũ quá, sắp hư rồi.
 • Cây máy tính kêu to cũng cũng có thể có thể do khung case. Bạn cần kiểm tra lại xem những nơi bắt ốc của máy tính đã được vặn chặt hay chưa. Đặt cây máy tính ở những nơi mặt phẳng, chắc.
 • Quạt nguồn kêu to do bụi, vậy cũng cũng đều có thể khiến cánh quạt bị gãy, phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục quạt điện tính kêu to

Đối với máy tính để bàn

 • Chủ động sao lưu dữ liệu, thay ổ cứng mới lúc xuất hiện những tiếng kêu lọc cọc khi truy xuất dữ liệu.
 • Vệ sinh thùng máy tính, tra keo tản nhiệt
 • Tra thêm dầu vào trục quạt
 • Nếu định vị là do quạt nguồn máy tính, bạn phải coi xét nguồn máy tính của bạn đã được sử dụng lâu chưa, nhờ nhân viên kỹ thuật tham vấn xem thay quạt nguồn hay thay nguồn máy tính mới.

Nguồn máy tính là một thiết bị cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thiết bị khác,… đáp ứng năng lượng cho tất cả những thiết bị phần cứng của máy tính hoạt động.

Vì vậy, khi gặp những lỗi như: quạt nguồn không quay, quạt nguồn máy tính kêu to. Bạn cũng có thể có thể cân nhắc thay nguồn máy tính.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902.029.959